Giới thiệu về Bài tiến lên

Bài tiến lên là 1 loại trò chơi do Trung Quốc tự phát minh ra,luật chơi dễ học,cách chơi lại rất sinh động, có tác dụng tăng cường chí thông minh của người chơi.

Do trò chơi này giàu tính triết lí,thay đổi bất thường,thú vị kịch tính,đã có người từng nói trò chơi này có thể đứng ngang hàng với trò cờ tướng– một trò chơi có tính quần chúng cao ,và có thể đạt đến độ được coi là quốc túy. Cờ tướng là mỗi người một chiến hào, giam chân lẫn nhau. Mà bài tiến lên lại là hợp tác ăn ý với nhau để đạt được lợi ích ,rồi lúc lại chuyển sang trạng thái đối đầu với nhau, điều này trở thành sự hấp dẫn tiềm ẩn trong trò bài tiến lên này.

game bai tien len

Tú lơ khơ bỏ đi 2 quân tiểu đại vương đi tất cả có 52 quân, trò gồm 4 người chơi,mỗi nhà 13 quân bài. Có các loại quân như sau :

Quân đơn : là bất kì một quân bài nào

Một đôi: là 2 quân bài có số giống nhau

Ba quân : có 3 quân bài có số giống nhau

Dây Thuận: có 5 quân bài số liên tiếp nhau, như “34567”“910JQK”“10JQKA”“A2345”,số quân thuận bắt buộc phải là 5 quân, A có thể là quân cuối cùng cũng có thể là quân đâu khi xếp thứ tự, nhưng không thể ở giữa. ví dụ: “JQKA2” là không được.

Tạp thuận: là những quân bài không cùng chất đi cùng với nhau

Đồng chất thuận: mỗi quân bài đều cùng 1 chất.

5 quân Cùng chất : 5 quân bài cùng 1 màu sắc nhưng số không liên tiếp nhau.

Cặp ba quân cùng số và 1 đôi cùng số : ví dụ : 9995

Tứ quí và 1 quân đơn . ví dụ : 99995

Quân to quân nhỏ

Chỉ có cùng số quân bài mới có thể so sánh to nhỏ. Ví dụ: 99 〉 88,J 〉 10. Không thể so sánh 99 và 10

So sánh quân to nhỏ với quân bài đơn : đầu tiên là so sánh điểm số, nếu cùng điểm số thì so sánh đến chất . thứ tự từ lớn đến bé của quân bài như sau: 2 A K Q J 10 9 8 7 6 5 4 3. Các chất từ lớn đến bé như sau : bích, cơ, tép. Rô.

Các quân bài ghép khác cũng sẽ lấy trong đó 1 quân to nhất để so sánh với quân khác: 3 quân cùng số và một đôi thì lấy quân to nhất trong 3 quân cùng số để đem ra so sánh.

4 quân đều là quân đơn, lấy quân đơn to nhất để so sánh với quân khác.

Trong dây thuận lấy quân to nhất để so sánh, chú ý 2 trong dây thuận được coi là quân nhỏ. Ví dụ dây 6 5 4 3 2 thì sẽ lấy 6 ra để so sánh với quân khác. Khi A đi cùng với K làm 1 dây thuận được coi là quân to. Nhưng khi đi với dây thuận có 2 thì được coi là quân nhỏ.

Trong loại hình ghép 5 quân bài với nhau thành dây thì dây cùng chất là to nhất,tiếp theo là đến tứ quý và 1 quân đơn, tiếp đến là ba quân cùng số đi với 1 đôi, 5 đôi cùng chất đứng thứ 4, tạp thuận là nhỏ nhất. Như vậy nếu 1 người xuất ra quân tạp thuận, bạn có thể chặn bằng bất cứ loại nào kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *