Vì sao cờ bạc bị coi là hoạt động thiếu lành mạnh

Nếu bạn có dịp vào trong các sòng bạc đạt tiêu chuẩn quốc tế thì bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, tuy ai cũng nói rằng tình hình kinh tế hiện tại rất “u ám”, ai cũng lo lắng bất an, rồi rằng ai cũng kêu tiền không đủ tiêu, tuy nhiên, người trong sòng bạc lại chẳng bao giờ “vãn”. Lẽ nào người ta thực sự có thể sống được nhờ vào hoạt động cờ bạc, cá độ? Hay đơn thuần là trong những lúc cơ hội làm ăn không nhiều, thì mọi người càng có tâm lý hi vọng vào sự may mắn mà mình có thể có khi chơi cờ bạc để “đổi đời”?

hoat dong co bac

Một cao thủ đã từng xưng rằng ông đã huấn luyện được vài cao thủ cờ bạc, trong đó có những “đệ tử” xuất sắc hoàn toàn có thể sống thoải mái dựa vào cờ bạc. Những “môn sinh” của ông có người trong thời kì kinh tế suy thoái đã làm ăn thất bại, sau đó chuyển sang chơi cờ bạc, kết quả là càng thảm bại hơn, sau đó có lẽ vì có “duyên” nên đã trở thành học trò của ông, và đến nay đã là một cao thủ nhà nghề thành công.

Tuy nhiên, ai cũng nhắc rằng, mười người chơi cờ bạc thì chín người thua, cờ bạc là một trong những thú vui thiếu lành mạnh nhất. Rất nhiều người chỉ vì chơi mà dẫn đến “nghiện” chơi, cuối cùng gây ra bi kịch tán gia bại sản. Cao thủ cờ bạc đều cho rằng việc đặt độ lung tung, đặt độ không theo một sách lược nào, đặt độ trong khi đầu óc thiếu tỉnh táo trong cờ bạc, cũng như nếu những người thiếu tính nhẫn nại tham gia vào hoạt động này thì kết quả sẽ rất “thảm”. Do đó, khiến cho nhiều người có nhận định rằng chính cờ bạc đã hại người đến mức độ thảm hại như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *