Đội tuyển Việt Nam vẫn có thể bị loại ngay tại bán kết AFF Cup 2018 vì luật bàn thắng sân khách

Sau chiến thắng 2 – 1 ấn tượng trận lượt đi AFF cup 2018 trước các cầu thủ Philippines đội tuyển Việt Nam đã đặt một chân vào trận chung kết AFF cup 2018 nhưng còn đó vẫn lo ngại trong trận lượt về chúng ta vẫn có thể bị loại ngay tại sân Mỹ Đình 6/12/2018 tới đây. Vì luật bàn thắng sân khách được áp dụng, tại sao vậy chúng ta cùng tìm hiểu luật bàn thắng sân khách từng được áp dụng tại Cup C1 và AFF cup từ năm 2010 nhé !

Luật bàn thắng sân khách là gì ?

Theo tôi được hiểu là phương pháp phá vỡ thế cân bằng trong bóng đá khi hai đội chơi theo thể thức hai lượt và mỗi đội chơi mỗi lượt trận trên sân nhà của họ. Luật chỉ ra rằng đội nào ghi được nhiều bàn thắng “xa sân nhà” hơn khi tổng tỉ số hòa sẽ chiến thắng. Luật này được áp dụng ở các giải đấu như UEFA Champions League, UEFA Europa League, Vòng loại FIFA World Cup, CONCACAF Champions League, AFC Champions League, AFC Cup, Copa Libertadores, Copa Sudamericana, CAF Champions League, CAF Confederation Cup, các trận bán kết EFL Cup, các trận bán kết play-off Football League, AFF cup …v.v.

doi tuyen viet nam

Tôi xin lấy ví dụ cho các bạn sẽ dễ hiểu hơn nhé !

Ví dụ trong vòng 16 đội UEFA Champions League 2011-12 có cặp đấu giữa Marseille – Inter Milan

Lượt đi: Marseille 1 – 0 Inter Milan
Lượt về: Inter Milan 2 – 1 Marseille

Trận đấu kết thúc với tổng tỷ số 2-2 trong trường hợp này UEFA sẽ áp dụng luật bàn thắng sân khách Marseille là đội chiến thắng.

Khi AFF áp dụng luật bàn thắng sân khách từ năm 2010 người hâm mộ sẽ tự hỏi Đội tuyển Việt Nam cần ghi bao nhiêu bàn thắng ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 mới được vào Chung kết ?

Đó là câu hỏi rất nhiều người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đang thắc mắc, khi luật bàn thắng sân khách được áp dụng. Sẽ xảy ra các trường hợp sau khi hai đội Việt Nam vs Philippines gặp nhau ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 6/12/2018 tới đâu

– Nếu Việt Nam thắng ở trận lượt đi và thắng ở trận lượt về thì đương nhiên chúng ta ung dung bước 2 chân vào trận Chung kết AFF cup 2018
– Nếu trận lượt về Việt Nam – Philippines hòa nhau với tỷ số bất kỳ nào đó thì tổng tỷ số Việt Nam vẫn hơn Philippines 1 bàn thắng chúng ta được vào chung kết AFF cup 2018
– Nếu Việt Nam thua 0-1 trước Philippines thì lúc đó tổng số bàn thắng là 2-2 luật bàn thắng sân khách được AFF cup áp dụng lúc đó Philippines sẽ bị loại.
– Nếu chúng ta thua với tỷ số cách biệt 2 bàn thì chắc chắn chúng ta bị loạt khoải bán kết AFF Cup 2018
Chúng ta những người hâm mộ bóng đá Việt Nam không mong muốn một tỷ số hòa trong trận lượt về AFF Cup 2018 đúng không ? Hãy cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam bằng cách tham gia đăng ký fun88 tại website vaofun88.com để thỏa sức đam mê bóng đá và cùng tiếp thêm ngọn lửa cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *